Các mẹo nhỏ giúp đánh bay các vết gỉ sét ô tô hiệu quả, rẻ tiền

Các vết gỉ sét của ô tô sẽ được làm sạch bằng những mẹo nhỏ, rẻ tiền và rất đơn giản có thể làm ngay tại nhà. Hãy cùng áp dụng chúng ngay theo hướng dẫn dưới đây.

Xe ô tô sau khi vận hành một thời gian sẽ xuất hiện các vết gỉ sét do oxy hóa, các tác động của môi trường, điều kiện thời tiết lên các vị trí nhạy cảm ở gầm xe, hay ở các vị trí bị trầy xước va chạm mà chưa được xử lý. Gỉ sét không những làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến cho xe mất giá hơn khi bán, mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro, gây ra các hỏng hóc nghiêm trọng về sau. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn xử lý nhanh những vết gỉ sét trước khi đem xe ra trung tâm dịch vụ sửa chữa.

Các mẹo nhỏ giúp đánh bay các vết gỉ sét ô tô hiệu quả, rẻ tiền

Hóa chất tẩy rửa các gỉ sét

Hóa chất tẩy những gỉ sét (loại sáp, dạng xịt,…) có thể giúp làm sạch các vết gỉ sét ở mức độ bình thường, không nghiêm trọng. Trước khi sử dụng sáp tẩy rửa , chủ xe cần phải làm sạch bằng nước trước rồi lau khô chổ gỉ sét bằng khăn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý để cho xe thật nguội và thực hiện ở những nơi râm mát, không bị ánh mặt trời chiếu vào.

Nước Coca-cola

Trong Coca-Cola có chứa gas và axit (loại axit ăn được) nên chúng có thể giúp tẩy sạch các vết gỉ sét trên các chi tiết ô tô ở mức không quá nặng.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước Coca lên khu vực bị gỉ sét, để một lúc rồi hãy dùng búi sắt hoặc dùng miếng bọt biển chà lên chỗ gỉ.

Baking soda và giấm

Baking soda và giấm đều có khả năng giúp loại bỏ những vết gỉ sét xấu xí trên xe. Bạn hãy trộn 2 nguyên liệu này với nhau tạo thành dung dịch rồi phun trực tiếp vào chỗ gỉ sét, đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi dùng khăn chùi sạch.

Baking soda và giấm đều có khả năng giúp loại bỏ những vết gỉ sét

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn hỗn hợp baking soda, kem đánh răng, muối và nước cốt chanh. Thao tác tương tự ở trên, bôi hỗn hợp vào chỗ gỉ sét rồi dùng khăn ẩm lau cho đến khi sạch.

Chất đánh bóng crôm 

Chất đánh bóng crôm đang được sử dụng như một loại giúp xử lý bề mặt cho các bộ phận vành bánh xe, thép hư chắn bùn,… Chất đánh bóng crôm ngoài việc có tác dụng trang trí, tăng độ bóng, nâng cao vẻ thẩm mỹ cho xe chúng có còn có tác dụng giúp chống gỉ.

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Phát hiện bệnh cho xe ô tô bằng cách thông qua tiếng ồn

Sử dụng búi cọ sắt chà đều lực vào các vị trí vết gỉ sét, tránh làm hỏng đi lớp lót của xe, sau đó phủ lên một chất đánh bóng crôm để giúp ngăn các vết gỉ quay trở lại.

Để hạn chế các vết gỉ sét xuất hiện trên xe, bạn cần phải lưu ý:

  • Tất cả những cách làm ở trên chỉ là biện pháp tạm thời, bạn cần phải thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng cho xe định kỳ, xử lý sớm các vết trầy xước sơn ở trên bề mặt thân xe, tránh để đến mức gỉ sét sẽ hủy hoại bề mặt của xe và mất thẩm mỹ.
  • Thường xuyên rửa sạch xe ô tô, đặc biệt là sau những lần đi gặp trời mưa về. Chú ý rửa ở các khu vực gầm xe, mặt trong của tấm chắn bùn, các góc cạnh và gờ trên xe.