Cách rửa xe ô tô tại nhà sạch không kém tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Bản thân bạn có thể tự rửa xe ô tô của mình tại nhà như một thợ rửa xe chuyên nghiệp với những công cụ phù hợp và các hướng dẫn thích hợp dưới đây.

Để rửa xe ô tô tại nhà bạn cũng cần phải chú ý các bước và dụng cụ rửa như thế nào cho hợp lý, nhằm tránh bị trầy xước, hư hại cho lớp sơn của chiếc xe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách rửa xe ô tô tại nhà ngay bây giờ.

Cách rửa xe ô tô tại nhà sạch không kém tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ rửa xe

Để bắt đầu với việc rửa xe ô tô của mình giúp đạt hiệu quả cao thì bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các dụng cụ như xô chứa nước, khăn lông sợi nhỏ mềm và sạch, bọt biển, xà phòng dành riêng cho xe ô tô.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ rửa xe

Dù một người rửa xe chuyên nghiệp họ cũng cần phải chuẩn bị tất cả các dụng cụ tương tự như trên.

Bạn cũng cần phải chú ý nên cất đồng hồ đeo tay, nhẫn hoặc vòng để tránh tình trạng làm trầy xước xe trong quá trình rửa.

Rửa bánh xe ô tô trước và sau đó hãy làm sạch ngoại thất

Rửa xe theo từng bước

Điều này chắc chắn là ai cũng biết là cần phải rửa bánh xe trước sẽ giúp giảm nguy cơ nước đọng ở trên lớp sơn. Bạn cũng sẽ cần sử dụng bàn chải mềm để tránh tình trạng xước bánh xe. Hãy chọn loại bàn chải lông mềm thay vì lông tổng hợp. Nên rửa nhẹ nhàng và làm sạch mặt phía trước của bánh xe, sau đó tới mặt trong cùng của thùng bánh xe. Cần phải chú ý làm sạch bàn chải nếu thấy có bụi bẩn bám, để tránh việc làm xước bề mặt của chiếc xe. Sau khi bạn kết thúc quá trình rửa sạch từng bánh xe hãy dùng nước sạch rửa thêm lần cuối. Tiếp tục nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn trên sơn ngoại thất trước khi rửa xe. Bạn cần phải chú ý thêm, để tránh không làm trầy xước bề mặt của xe, nên dùng súng bắn bọt tuyết để tạo bọt. Trong trường hợp mà bạn không có, hãy sử dụng chiếc máy tạo bọt cầm tay để có thể loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và cặn bẩn.

Rửa xe nhiều lần

Hãy lấy khăn lau bằng bông sợi nhỏ và thoa nước từ chậu nước xà phòng lên xe của bạn.

Rửa xe nhiều lần

Trước khi rửa xe, bạn phải làm sạch phía bên ngoài xe trước bằng cách lau đi lau lại một cách nhẹ nhàng nhất. Bạn hãy bắt đầu rửa từ nóc xe trước, sau đó hãy di chuyển xuống phần mui xe, phía sau và phía trên của các bảng điều khiển, cuối cùng là hai bên thành xe.

Bạn cũng phải luôn bắt đầu từ trên xuống dưới và cố gắng đánh từng inch của thân xe ô tô. Bạn cũng đừng quên việc rửa sạch thùng rác và thay nước ở trong xô theo định kỳ.

Tất cả quá trình rửa xe này bạn nên thực hiện ngắn gọn, nhanh chóng và không nên kéo dài quá lâu vì xà phòng có thể bị khô ở trên bề mặt sơn. Cuối cùng bạn hãy dùng nước sạch rửa lại toàn bộ phía bên ngoài xe một lần nữa.

Rửa sạch, làm khô và bảo vệ

Sau khi rửa xe xong, bạn hãy dùng máy xịt rửa áp lực và rửa sạch xà phòng ra khỏi xe.

Rửa sạch, làm khô và bảo vệ xe

Bạn cũng cần phải làm khô chiếc xe ô tô của mình bằng cách dùng vải bông hay khăn sợi nhỏ, hoặc bạn dùng thêm chiếc máy thổi lá để làm khô xe thì càng tuyệt vời.

Khi chiếc xe đã khô, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo và sử dụng loại nước rửa kính không chứa amoniac để lau.

Cuối cùng, bạn có thể phủ thêm một lớp sáp bảo vệ , để giúp bảo vệ màu sơn của xe.

Nguồn: https://plo.vn/day-la-cach-rua-xe-o-to-tai-nha-sach-se-khong-thua-kem-rua-xe-chuyen-nghiep-post690546.html