Chú ý các linh kiện nội thất sau khi muốn mua ô tô đã qua sử dụng

Để mua được một chiếc ô tô đã qua sử dụng tốt, không cần phải sửa chữa liên tục bạn cần kiểm tra nó kỹ càng trước khi mua và đây là những linh kiện nội thất mà bạn cần phải kiểm tra kỹ, theo Consumer Reports.

Mua ô tô đã qua sử dụng

Những linh kiện nội thất cần kiểm tra kỹ khi mua ô tô đã qua sử dụng

Nên kiểm tra ghế ngồi

Bạn nên kiểm tra kỹ xem trên ghế có bị rách, hay mòn ở lớp vải hoặc chất liệu da không. Thậm chí, bạn nên ngồi thử xem có thoải mái, ghế có hay bị lung lay không và nên kiểm tra tất cả các ghế ngồi ở trên xe.

Mùi

Nếu phát hiện có các mùi lạ như ẩm mốc thì có khả năng chiếc xe đã bị hư hỏng do ngập nước hoặc bị rò rỉ nước.

Nếu bạn cảm nhận thấy mùi hôi, ẩm mốc, hãy kiểm tra ở bên dưới thảm xem có vết bẩn nào chứng tỏ xe có thể bị hỏng do nước.

Lớp lót mái

Có một điều mà rất nhiều người không nghĩ tới là phải kiểm tra kỹ lớp lót bao phủ bên trong mái xe. Nếu xe có nước rò rỉ qua cửa sổ trời nó sẽ làm ố lớp lót mái hoặc khiến nó bắt đầu có dấu hiệu chảy xệ ở khu vực nơi bị rò rỉ nước.

Bạn cũng nên kiểm tra các cửa sổ trời xem kính có còn hoạt động hay không.

Kiểm tra phanh và bàn đạp

Nếu các bàn đạp đang còn nhanh nhạy, trơn tru thì chứng tỏ xe còn rất tốt. Nếu bạn thấy bàn đạp có dấu hiệu bị mòn và  không còn rõ các ký hiệu  thì bạn nên cân nhắc và xem xét lại trước khi mua.

Kiểm tra một số tính năng

Trước khi bạn có ý định lái thử, hãy nhớ kiểm tra tất cả những nút điều khiển ở trên xe cũng như xoay chìa khóa trước khi khởi động xe.

Kiểm tra và thử tất cả các đèn xe đều sáng, tín hiệu xe có còn hoạt động bình thường không.

Đặc biệt, bạn cần phải kiểm tra máy lạnh và máy sưởi để xem lại khả năng hạ nhiệt, làm nóng của chúng hoạt động như thế nào…

Hệ thống âm thanh

Bật hệ thống radio và xem mức độ thu sóng của hệ thống trên các đài AM / FM. Đồng thời, kiểm tra lại đầu đĩa CD (nếu có) và cẩn thận hơn bạn hãy bỏ đĩa CD vào để thử nhé.

Ngoài ra, hãy thử kết nối với máy nghe nhạc MP3 hoặc điện thoại của bạn để xem hệ thống thông tin giải trí hoạt động có tốt không.

Thân xe

Bạn nên kiểm tra hết thân xe ô tô xem có vết trầy, xước sơn, hay có nước đọng lại trên lót cốp xe không.

Một số xe ô tô có bánh lốp dự phòng nằm phía dưới sàn cốp. Nếu có, hãy kiểm tra kỹ xem nó có bị dính nước hoặc bị rỉ sét không. Nếu có, thì chiếc xe này có thể đã từng bị ngập nước.

Nếu bạn không an tâm về khả năng quan sát và kỹ thuật kiểm tra của mình thì bạn nên nhờ một chuyên gia kiểm tra nó. Để giúp bạn không phải sửa chữa khi mới mua chưa được bao lâu.

Nguồn: https://plo.vn/khi-mua-o-to-da-qua-su-dung-ban-can-chu-y-cac-linh-kien-noi-that-sau-post706008.html