Đánh bóng đèn pha ô tô bị ố vàng, mờ đục tại nhà

Chỉ bằng những dụng cụ có sẵn ngay trong nhà như dung dịch rửa kính, chanh tươi, kem đánh răng là các chủ xe đã có thể đánh bóng đèn pha xe ô tô  bị ố vàng của mình.

Sau thời gian sử dụng, đèn pha ô tô thường bị vàng ố và có dấu hiệu xuống cấp là rất bình thường. Nguyên nhân là do lớp nhựa bọc ở bên ngoài đèn dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như tia UV, mưa, nắng, bụi, … Điều này sẽ khiến khả năng chiếu sáng của đèn pha bị giảm đi, gây nguy hiểm khi điều khiển xe ô tô vào buổi tối, tiềm ẩn các rủi ro tai nạn. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này và giúp cho đèn luôn mới, chiếu sáng ổn định? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng là thứ có sẵn trong mỗi gia đình, ngoài việc giúp làm sạch răng miệng, kem đánh răng còn có rất nhiều công dụng khác, đơn cử như việc tẩy hết vết ố vàng và đánh bóng đèn pha xe ô tô. Kem đánh răng có khả năng giúp xóa sạch các chất bẩn, làm đầy các vết trầy xước nhẹ, đồng thời giúp phần nhựa của bóng đèn trông bóng bẩy hơn. 

Đánh bóng đèn pha xe ô tô bị ố vàng, mờ đục tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch bề mặt của đèn pha, rửa sạch với xà phòng rồi hãy rửa lại bằng nước, lau lại bằng khăn khô. Kế đến, bạn hãy dùng kem đánh răng bôi vào những vị trí bị ố vàng. Dùng khăn xoa đều kem đánh răng lên khắp bề mặt đèn, thực hiện thêm nhiều lần đến khi đèn sáng lên. Cuối cùng, rửa lại với nước và lau khô đèn pha.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa kính

Phương pháp này chỉ nên được thực hiện khi bạn biết cách tháo lắp đèn xe ô tô. Bạn hãy tháo đèn xe ra và vệ sinh ở bên trong bề mặt kính bằng dung dịch tẩy rửa, làm sạch rồi lau khô chúng, kế đến lắp lại đèn như lúc ban đầu. 
Sử dụng dung dịch tẩy rửa kính

Tiếp theo, hãy dùng dung dịch tẩy rửa kính để vệ sinh bề mặt bên ngoài đèn pha một lần nữa, đến khi thấy đèn không còn vết ố vàng và sáng bóng lên thì lau khô.

Ngoài ra, ở trên thị trường cũng bán khá nhiều loại dung dịch đánh bóng đèn pha ô tô mà bạn có thể mua về dùng thử. Lưu ý là trước khi thực hiện, hãy dán băng dính ở xung quanh đèn để bảo vệ các gioăng cao su được bao quanh đèn pha và tránh dính vào phần sơn ô tô.

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Phát hiện bệnh cho xe ô tô bằng cách thông qua tiếng ồn

Dùng Baking soda và chanh

Chanh và Baking soda là bộ đôi có khả năng giúp làm sạch, tẩy các vết ố vàng hiệu quả.

Chanh và Baking soda là bộ đôi có khả năng giúp làm sạch, tẩy các vết ố vàng hiệu quả.

Bạn cắt đôi quả chanh rồi chấm nó vào bột baking soda, chà trực tiếp lên vỏ đèn pha ô tô. Thao tác nhiều lần đến khi đèn sáng lên.

Những cách làm trên đây có ưu điểm là rất tiện lợi, dễ thực hiện, không tốn kém nên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, tác dụng của chúng không thể kéo dài lâu bằng việc mang xe ra trung tâm dịch vụ để thợ xử lý.