Xe ô tô điện của VinFast sạc bao lâu? Thời gian sạc của từng dòng xe là bao lâu?

Xe ô tô điện của VinFast sạc bao lâu? Đây chắc chẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi lần đầu tiên sử dụng xe ô tô điện của VinFast. Thời gian sạc xe ô tô điện VinFast còn tùy thuộc vào dung lượng pin của xe. Vì thế để có thể nắm rõ chi tiết về thời gian sạc của xe điện VinFast là bao nhiêu thì các bạn hãy cùng Vinfastgovap.com tham khảo ở bài viết bên dưới nhé.

Xe ô tô điện của VinFast sạc bao lâu?

Xe ô tô điện VinFast mất bao lâu để có thể sạc đầy pin?

Mỗi dòng xe ô tô điện của VinFast sẽ có thời gian sạc PIN khác nhau, cụ thể:

Xe ô tô điện VinFast VF e34

Xe ô tô điện Vinfast VF e34 màu trắng

Xe ô tô điện VF e34 đang được trang bị loại pin Lithium – Ion có tiêu chuẩn chống nước IP67 cùng với dung lượng 42kWh. Với chế độ sạc thường, thời gian sạc đầy của xe Vinfast VF e34 là khoảng 8 – 10 giờ với công suất sạc là 3,3kW, quãng đường mà xe VF e34 có thể di chuyển tối đa sau khi được sạc đầy là 285km. Với chế độ sạc nhanh, lượng pin sẽ cho phép xe di chuyển tầm 180km chỉ với 18 phút sạc. Tuy nhiên để có thể tận dụng tối đa được lượng pin đó người dùng cần phải sử dụng tiết kiệm như hạn chế phanh ga, bật điều hòa…

Thời Gian Sạc VF8 (VF e35) (VF8 Sạc Bao Lâu Thì Đầy)

Xe ô tô điện vinfast VF -e35
VinFast VF 8 (VF -e35) đã được mở bán chính thức ở trên toàn cầu.

Xe ô tô điện VF 8 cung cấp hai lựa chọn pin có tầm hoạt động là 460km và 510km, với dung lượng pin là 90kWh. Với chế độ sạc thường, thời gian sạc đầy của VF 8 là dưới 8 giờ với công suất sạc là 11kW, tùy vào lựa chọn về pin mà quãng đường có thể di chuyển tối đa của xe sau khi sạc đầy là 460km hoặc 510km. Với chế độ sạc nhanh, pin được nạp vào xe từ 10 – 70% chỉ với 24 phút.

Xe ô tô điện VF 9 (VF e36)

Xe ô tô điện Vinfast VF -e36

Xe ô tô điện VF 9 có dung lượng pin là 106kWh và dòng này cũng được cung cấp hai bản pin có tầm hoạt động là 485km và 680km. Với chế độ sạc thường, thời gian đầy pin của VF9 là khoảng 11 tiếng với công suất sạc 11kW, tùy vào lựa chọn về pin của khách mà quãng đường tối đa xe có thể di chuyển sau khi sạc đầy là 485km hoặc 680km. Với chế độ sạc nhanh, pin được nạp vào xe từ 10 – 70 % chỉ với 28 phút.

Bộ 3 xe ô tô điện Vinfast VF5, VF6, VF7

Xe ô tô điện Vinfast VF 7

Hãng xe VinFast vừa cho ra mắt 3 dòng xe điện tại triển lãm CES 2022 tại Mỹ là VF5, VF6, VF7. Các dòng sản phẩm này hiện chỉ là phiên bản concept và không phải là phiên bản thương mại nên phần thông số kỹ thuật vẫn chưa có chi tiết. Với một vài thông tin bên lề về dung lượng như sau:

  • VF 5 (VF e33): Dòng xe này được trang bị bộ pin với dung lượng 106kWh và quãng đường tối đa có thể di chuyển sau khi được sạc đầy là 550km.
  • VF 6 (VF e32): Dòng xe này trang bị pin có dung lượng pin tối đa là 90kWh, quãng đường tối đa mà xe có thể di chuyển sau khi sạc đầy là 504km.
  • VF7 (VF e31): Dòng xe này trang bị pin có dung lượng pin là 42kwh, quảng đường tối đa sau khi xạc đầy mà xe di chuyển là 300km.

Cách sạc pin cho xe ô tô điện của Vinfast

Dòng xe ô tô điện Vinfast không chỉ đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng với  công nghệ hàng đầu khi lái xe mà còn tạo được sự tiện lợi, tiết kiệm được thời gian khi sử dụng. Để có thể đáp ứng được tối đa yêu cầu của chủ xe hãng xe Vinfast đã hướng dẫn lắp sạc pin tại nhà và đang mở rộng các điểm sạc công cộng ở trên 63 tỉnh thành.

Sạc pin cho ô tô điện Vinfast tại nhà

Sạc pin cho xe ô tô điện Vinfast tại nhà

Để có thể sạc pin cho xe tại nhà một cách tiện lợi hãng xe VinFast đã thiết kế ra bộ sạc pin di động và treo tường:

Bộ sạc di động đã được thiết kế nhỏ gọn dễ mang theo và có thể sạc ở bất kỳ ổ cắm điện dân dụng nào. Bộ sạc này sẽ hoạt động với 2 loại công suất: 3,5 kW và 2,2 kW. Có thể sạc từ 10% – 70% với thời gian từ 7 giờ đến 11 giờ

Bộ sạc treo tường đã được thiết kế tiện lợi để có thể treo tại nhà . Bộ sạc treo tường này có công suất 7,4kW và có thể sạc 10% – 70% trong thời gian 3 tiếng 15 phút. Các thiết bị sạc được hãng Vinfast cung cấp đều có tiêu chuẩn Châu Âu CCS2. Vì vậy khách hàng có thể an tâm khi sạc pin.

Sạc pin ô tô điện tại các trạm sạc công cộng

Mạng lưới trạm sạc cho xe ô tô điện Vinfast gồm có 4 loại:

Trạm sạc thường

Đang được hoạt động với công suất 11kw, các trạm sạc thường này sẽ  được đặt ở các chung cư, bãi đổ xe qua đêm… những nơi mà khách có thể gửi đổ xe trong thời gian dài. Với chế độ xạc thường có thể giúp xe sạc từ 10- 70% trong khoảng 2 tiếng.

Trạm sạc nhanh

Trạm sạc này sẽ có 2 loại là 30kw và 60kw. Loại sạc 30kw sẽ được đặt tại các trung tâm thương mại, trạm dừng nghỉ hoặc bãi đổ xe ban ngày. Loại sạc 60kw sẽ được đặt tại cây xăng, trạm nghỉ ở trên đường cao tốc và quốc lộ… Thời gian xạc 10% -70% của 2 loại lần lượt sẽ là 1 tiếng và 30 phút.

Trạm sạc siêu nhanh

Trạm sạc này sẽ có công suất 250kW, với 18 phút sạc xe có thể giúp xe đi được quãng đường 180km. Trạm sạc siêu nhanh sẽ được đặt tại trạm dừng chân cao tốc.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về thời gian sạc pin và cũng như là cách để sạc pin xe ô tô điện VinFast. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc khi sử dụng xe điện VinFast như:

Xe ô tô điện của Vinfast sạc bao lâu?

Xạc pin cho xe ô tô điện Vinfast ở đâu?

Xe ô tô điện Vinfast có thể đi được bao nhiêu km?

Để từ đó có thể hiểu hơn về xe điện Vinfast. Tại Vinfastgovap luôn có nhiều thông tin hữu ích về các dòng xe ô tô điện VinFast cũng như các tin tức mới về ô tô. Vì vậy hãy ghé thăm chúng tôi mỗi ngày nhé!